Thông tin - Tin học 0000-00-00 00:00:00

Phần mềm diệt virus Bkav 2016 được trang bị công nghệ chống lộ lọt thông tin Anti Leak, bảo vệ người dùng trước các phần mềm gián điệp (spyware) tấn công có chủ đích.

Trong thông báo phát đi chiều 16/8, phía Bkav cho hay, hàng loạt các vụ tấn công mạng, mất tài khoản gần đây có nguyên nhân từ việc máy tính nạn nhân bị kiểm soát, lấy cắp thông tin bởi phần mềm gián điệp.
Để phát tán, hacker gửi email đính kèm các file văn bản có chứa virus dạng spyware (file văn bản gồm Word, Excel, PDF, PowerPoint…). Với tiêu đề hấp dẫn, nhiều người khi nhận được file đính kèm đã mở ra và máy tính nhiễm phần mềm gián điệp.
Các phần mềm gián điệp này giúp hacker kiểm soát, điều khiển máy tính nạn nhân từ xa. Chúng cũng nhận lệnh hacker tải các virus khác về máy tính để ghi lại thao tác bàn phím, chụp màn hình, lấy cắp dữ liệu.
Theo Bkav, công nghệ Anti Leak bao gồm trọn bộ các công nghệ thông minh chống phần mềm gián điệp như Safe Run, Anti Keylogger, HIPS... đã được các kỹ sư Bkav nghiên cứu và phát triển trong suốt 5 năm qua.
Trong đó, Safe Run giúp người sử dụng mở file trong môi trường cách ly an toàn, tránh nguy cơ bị lây nhiễm virus khi mở các file văn bản từ email; Anti Keylogger chống lại các hành vi theo dõi thao tác bàn phím, chụp màn hình, lấy dữ liệu...; HIPS giúp phát hiện và ngăn chặn hành vi thu thập thông tin máy tính, ngăn chặn các hành vi điều khiển máy tính từ xa.
Bkav 2016 cũng được nâng cấp công nghệ chống mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền ransomware và adware không cần mẫu nhận diện. Công nghệ bảo vệ thời gian thực được tối ưu hóa giúp tốc độ khởi động nhanh gấp 2 lần./.
Theo TTXVN

Tin khác

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: ThS. Phạm Văn Bình - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 01/GP-STTTT do Sở TT&TT cấp ngày 29/06/2015.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla, theo luật GNU/GPL.

Điện thoại: 0220. 3892436 - Fax: 0220.3893912