Thanh tra KHCN 0000-00-00 00:00:00

Vừa qua, Đội kiểm tra liên ngành, kiểm tra thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Đội kiểm tra liên ngành gồm các ngành Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Y tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch, Công an tỉnh, Sở Công Thương và Chi cục quản lý thị trường được phân thành 4 đội tiến hành kiểm tra 12 huyện, TP, thị xã trong toàn tỉnh  

Qua kiểm tra, kiểm soát cho thấy các mặt hàng phục vụ tết Nguyên đán đa dạng, phong phú đảm bảo phục vụ sản xuất và nhu cầu tiêu dùng của người dân không xảy ra tình trạng đầu cơ, găm giữ hàng hoá, khan hiếm hàng hoá, giá cả các mặt hàng ổn định so với tháng trước. Nhóm hàng được tiêu thụ mạnh vào thời điểm giáp Tết nguyên Đán như: lương thực, thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến sẵn. bia rượu, bánh kẹo, chè thuốc…Đội kiểm tra liên ngành đã tổ chức kiểm tra 107 vụ, xử lý 104 vụ; tổng trị giá thu phạt 78.950.000  đồng.

Việc thực hiện các quy định của pháp luật về niêm yết giá tốt hơn các năm trước; vi phạm về  vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến lương thực, thực phẩm cũng giảm so với các năm trước; thực hiện đăng ký kinh doanh, nhất là các ngành nghề có điều kiện, hạn chế kinh doanh (Giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu, thuốc lá) chưa thực hiện nghiêm túc và đầy đủ; việc thực hiện các quy định về ghi nhãn hàng hoá còn vi phạm tương đối phổ biến đối với nhóm hàng bánh kẹo.

 Qua đó nhằm nâng cao nhận thức của người dân, các tổ chức, cá nhân kinh doanh về các quy định của pháp luật trong buôn bán, vận chuyển hàng hóa, sự nguy hại của vấn nạn hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng đối với sức khỏe của chính mình và người tiêu dùng.

Thanh tra Sở

Tin khác

Lĩnh vực thủ tục hành chính nào ưu tiên thực hiện trên môi trường điện tử
Total Votes:
First Vote:
Last Vote:
Số lượt truy cập: 31153455
Đang trực tuyến: 222

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: ThS. Phạm Văn Bình - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 01/GP-STTTT do Sở TT&TT cấp ngày 29/06/2015.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla, theo luật GNU/GPL.

Điện thoại: 0220. 3892436 - Fax: 0220.3893912