Khoa học công nghệ (root) 2020-02-20 03:42:50

Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Y Hà Nội vừa phát triển sản phẩm nước súc miệng có thể dự phòng lây nhiễm Covid-19. Theo thông tin từ báo Sức khỏe&Đời sống, nước súc miệng HMU Chlorhexindine 0,12% là nước súc miệng do chính các chuyên gia, giáo sư, bác sĩ trong trường Đại học Y Hà Nội nghiên cứu, bào chế và phát triển. Do vậy chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu.

Được biết sản phẩm nước súc miệng HMU Chlorhexidine 0,12% đã được đưa vào sử dụng trong quá trình dự phòng lây nhiễm Covid 19 tại BVĐK tỉnh Vĩnh Phúc và BV Nhiệt đới TW 2.

Thông tin thêm về sản phẩm nước súc miệng này, PGS.TS Vũ Mạnh Tuấn, Giám đốc trung tâm nghiên cứu – Viện Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Y Hà Nội cho biết: "HMU Chlorhexindine 0,12% là sản phẩm có tính sát khuẩn khoang miệng, giúp làm giảm vi khuẩn độc hại trong khoang miệng. Trong sản phẩm này, hàm lượng Chlorhexindine đạt 0,12%, đủ để sát khuẩn theo tiêu chuẩn của thế giới”.

Khi sử dụng trong quá trình dự phòng lây nhiễm dịch Covid 19, sản phẩm có thể giúp đẩy lùi tình trạng nhiễm khuẩn xâm nhập từ khoang miệng. Giúp bệnh nhân có sức khỏe tốt hơn, chống chọi lại viruts.

PGS.TS Vũ Mạnh Tuấn, Giám đốc trung tâm nghiên cứu – Viện Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Y Hà Nội cho biết thêm: "Hàm lượng Chlorhexidine trong nước súc miệng HMU được pha chế vừa đủ để sát khuẩn theo tiêu chuẩn thế giới".

Theo ThS. BS Nguyễn Việt Đa Đô, Giảng viên trường Đại học Y Hà Nội, nước súc miệng HMU Chlorhexidine 0,12% với cách pha chế độc quyền đã khử được gần như hoàn toàn vị cay, xộc đặc trưng của thành phần Chlorhexidine. Từ đó tạo cảm giác khoan khoái, dễ chịu hơn cho người sử dụng. Ngoài ra, trong sản phẩm của trường Đại học Y Hà Nội hoàn toàn không chứa cồn, do vậy rất an toàn kể cả khi nuốt phải.

"Nước súc miệng HMU với cách pha chế độc quyền đã khử được gần như hoàn toàn vị cay, xộc đặc trưng của thành phần Chlorhexidine. Đây là điểm khác biệt so với các sản phẩm nước súc miệng khác trên thị trường", ThS.BS Nguyễn Việt Đa Đô, Giảng viên trường Đại học Y Hà Nội cho biết.

Liên quan tới tình hình dịch Covid-19 hiện nay, theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 11 giờ 00, ngày 17/02/2020, tổng số trường hợp mắc là 71.332, trong đó tại Trung Quốc đại lục: 70.548. Tổng số trường hợp tử vong: 1.775.

Còn tại Việt Nam, vào sáng 17/2, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) đã họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Các chuyên gia và thành viên Ban Chỉ đạo cho biết, dù vẫn còn diễn biến phức tạp, song tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc đang có những tín hiệu khả quan, cả số người nhiễm mới, số ca tử vong, trường hợp nguy kịch đều có xu hướng giảm. Tại Việt Nam, thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các bộ ngành, địa phương, sự đồng hành với ý thức trách nhiệm cao của người dân trong việc hợp tác cùng chính quyền thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh chúng ta đã kiểm soát tốt tình hình.

Các ý kiến khẳng định, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam là đất nước an toàn. Ngay tại xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), nơi có số người nhiễm bệnh nhiều nhất, thì tình hình cũng đang được kiểm soát rất tốt. Nhờ đó, sau liên tiếp nhiều ngày, tính từ thời điểm xuất hiện ca bệnh gần nhất (từ ngày 13/2) đến thời điểm hiện tại, nước ta không xuất hiện thêm ca bệnh mới.

 

Tin khác

Miếng dán vaccine ngừa COVID-19 được thử nghiệm cho kết quả tích cực (08/06/2021)

Nông sản lên sàn thương mại điện tử: Cơ hội phát triển cho doanh nghiệp Việt (01/06/2021)

Giống lúa Hương Bình cho hiệu quả kinh tế cao hơn so với giống Bắc thơm số 7 (27/05/2021)

Đẩy mạnh lưu thông, tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 (27/05/2021)

Khởi động Giải chạy ảo: “Chạy để sáng tạo” (18/05/2021)

Đồng loạt triển khai Đề án 100 về truy xuất nguồn gốc tại các địa phương (17/05/2021)

Tiếp thêm sức sống cho thị trường KH&CN (14/05/2021)

Nhanh chóng đưa Nghị quyết về chuyển đổi số vào cuộc sống (14/05/2021)

Danh sách chính thức ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII nhiệm kỳ 2021-2026 theo từng đơn vị bầu cử (12/05/2021)

Quyết định về việc ban hành Thể lệ xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Côn sơn Hải Dương lần thứ V (2020-2021) (06/05/2021)

Quyết định về việc ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hải Dương lần thứ XII (2020-2021) (06/05/2021)

Chỉ thị số về tổ chức cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (22/04/2021)

Thông báo đề xuất, đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh bắt đầu thực hiện từ năm 2022 (15/04/2021)

Thông báo về việc đề xuất, đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh bắt đầu thực hiện từ năm 2022 (30/03/2021)

Thông báo đề xuất nhiệm vụ thuộc Chương trình “Hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ KH&CN thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2025” bắt đầu thực hiện từ năm 2022 (12/03/2021)

Tin khác

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: Ths. Trần Anh Tuấn - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 01/GP-STTTT do Sở TT&TT cấp ngày 29/06/2015.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla, theo luật GNU/GPL.

Điện thoại: 0220. 3892436 - Fax: 0220.3893912