Khoa học và Công nghệ (root) 2023-05-15 09:25:30

Trong 3 ngày từ ngày 10 - 12/5 tại TP. Nam Định (tỉnh Nam Định) với chủ đề “Thành Nam khơi nguồn sáng tạo - đồng bằng sông Hồng kiến tạo tương lai” đã diễn ra và thành công tốt đẹp.

Trong 3 ngày đã diễn ra 6 sự kiện xuyên suốt đã thu hút hàng ngàn lượt người đăng ký tham dự trực tiếp, tạo không khí sôi động, thể hiện sự quan tâm và tinh thần chung sức thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, từ khối cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội tới khối doanh nghiệp trong và ngoài nước của chính quyền tỉnh Nam Định và các tỉnh thành trong vùng.

Techfest vùng đồng bằng sông Hồng có sự tham gia của 89 gian hàng trưng bày nhằm giới thiệu hơn 1.000 sản phẩm chủ lực địa phương và sản phẩm OCOP địa phương, các công nghệ sản phẩm của các doanh nghiệp nổi bật trong hoạt động trong hoạt động đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực mũi nhọn, trọng điểm của các tỉnh, thành trong vùng đồng bằng sông Hồng bao gồm các lĩnh vực: Chuyển đổi số, cơ khí chế tạo, điện tử, xử lý môi trường, công nghệ nông nghiệp công nghệ cao, chế biến sâu…

Tỉnh Hải Dương có Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương tham gia trưng bày sản phẩm khoa học công nghệ: thực phẩm chức năng từ các đề tài khoa học công nghệ các cấp. Công ty Cổ phần Nông nghiệp Thế hệ mới với sản phẩm khoa học công nghệ: Gạo hữu cơ từ vùng bãi rươi. Hợp tác xã sản xuất và thương mại Thủy sản Xuyên Việt với sản phẩm khoa học công nghệ: Các sản phẩm chế biến từ cá rô phi như chả cá rô phi, nước sốt…Công ty TNHH Sản xuất Nấm Hải Dương với sản phẩm khoa học công nghệ: Các sản phẩm nấm và chế biến từ nấm ăn, nấm dược liệu. Công ty Khánh Thọ với sản phẩm khoa học công nghệ là các sản phẩm bánh đa. Tuấn Rươi Tứ Kỳ với sản phẩm khoa học công nghệ từ rươi và các sản phẩm từ rươi. Công ty TNHH Cửa Việt với sản phẩm khoa học công nghệ là Máy cắt nhôm, máy phay khóa CNC.

Trong 3 ngày đã có hơn 10.000 lượt người dân và doanh nghiệp đến tìm hiểu và kết nối các sản phẩm giới thiệu tại 89 gian hàng với nhiều biên bản ghi nhớ và hợp đồng giao dịch công nghệ được thương thảo và ký kết với tổng giá trị lên tới hơn 100 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Diễn đàn cấp cao về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Hồng đã thu hút hơn 300 đại biểu tham dự. Với mục tiêu nâng cao nhận thức, chiến lược và kế hoạch hành động cho vùng đồng bằng sông Hồng trong chỉ đạo, điều hành xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo địa phương gắn với mục tiêu phát triển kinh tế vùng, quốc gia về đổi mới sáng tạo. Đánh giá thực trạng và nhìn nhận lại thực tiễn triển khai các hoạt động hỗ trợ thúc đẩy khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh/thành vùng đồng bằng sông Hồng trong thời gian qua; tìm kiếm giải pháp liên kết, thu hút các nguồn lực hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương kết hợp giữa các tỉnh trong vùng đồng bằng sông Hồng. Với 2 phiên thảo luận gồm: Khởi nghiệp vùng đồng bằng sông Hồng nhìn từ thực tiễn và giải pháp hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Hồng với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành, lãnh đạo các cục, sở ngành và doanh nghiệp. Trong khuôn khổ diễn đàn đã diễn ra lễ ký biên bản ghi nhớ giữa Sở KHCN Nam Định với các đơn vị trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

Techfest vùng đồng bằng sông Hồng đã đặt người dân, doanh nghiệp là chủ thể của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm kiến tạo một xã hội số, một nền kinh tế xanh thể hiện rõ Nam Định là đô thị thông minh, văn minh, hiện đại, nơi khơi nguồn sáng tạo, là trung tâm Nam đồng bằng sông Hồng.

Hải Ninh

 

Tin khác

Sở Khoa học & Công nghệ tổ chức tuyển chọn các nhiệm vụ khoa học và công nghệ bắt đầu thực hiện từ năm 2024 (19/09/2023)

Nhà khoa học chế tạo gai titan ngăn nhiễm trùng sau cấy ghép (14/09/2023)

Hải Dương công nhận 157 sáng kiến cấp tỉnh (12/09/2023)

Tiếp tục nâng cao hiệu quả việc duy trì áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 tại các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Hải Dương (31/08/2023)

Hải Dương: Quyết định về việc công nhận Sáng kiến cấp tỉnh năm 2023 (29/08/2023)

Sở Khoa học và Công nghệ xin ý kiến góp ý đối với Dự thảo Nghị quyết HĐND tỉnh quy định định mức lập dự toán thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ có sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Hải Dương (23/07/2023)

Những kinh nghiệm hay trong cung cấp dịch vụ công trực tuyến của Pháp cho người dân, doanh nghiệp (20/07/2023)

Hoàn thiện dự thảo Chỉ thị Ban Bí thư về công tác tiêu chuẩn đo lường chất lượng quốc gia (20/07/2023)

Kiến nghị cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính đang là rào cản ở nhiều lĩnh vực (19/07/2023)

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào điều trị u não (10/07/2023)

Bộ Khoa học và Công nghệ điều động, bổ nhiệm lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ (10/07/2023)

Thúc đẩy chuyển đổi số, chuyển đổi xanh để rút ngắn quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước (14/06/2023)

UBND tỉnh ban hành Bộ tiêu chí ứng xử văn minh nơi công cộng trên địa bàn tỉnh Hải Dương (07/06/2023)

Nghiên cứu sản xuất viên nang cứng hỗ trợ điều trị bệnh Gout từ cây Lá lốt (30/05/2023)

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt gửi thư chúc mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 (18/05/2023)

Tin khác

Chung nhan Tin Nhiem Mang

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: Ths. Phạm Văn Mạnh - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 01/GP-STTTT do Sở TT&TT cấp ngày 29/06/2015.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 0220. 3892436 - Email: sokhcn@haiduong.gov.vn

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla 3.4, theo Luật bản quyền GNU/GPL.