Các sắc tố này có tính chất nhạt sáng, vậy nên quả cà chua càng chín trên cây, dưới tác động của ánh sáng mặt trời, thì nó càng xẫm màu, thậm chí cho màu đen kịt, thay vì màu đỏ xẫm mà cà chua thường có.
Công ty lai tạo thành công giống cà chua đen có tên Technological Seeds, một đơn vị chuyên sản xuất các cây rau lai.
"Bên cạnh màu sắc mới lạ, giống cà chua đen còn có tác dụng chống oxy hóa hoàn toàn", một nhân viên lai giống của Technological Seeds cho biết.
Trên thực tế, những nhà lai tạo cho biết, cà chua đen thậm chí còn có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhờ những sắc tố đặc biệt, rất hiệu dụng trong quá trình chống oxy hóa, đồng thời chứa nhiều Vitamin C, tốt cho hệ miễn dịch.
Công ty Technological Seeds dự kiến sẽ sản xuất hàng hoạt giống cà chua đen để cung cấp cho các khách sạn cao cấp và nhà hàng hạng sang.
Giống cà chua đen sẽ xuất hiện chính thức trong triển lãm về nông nghiệp Arava Agricultural R&D vào tuần tới.
Theo tienphong.com.vn