Chợ CN (Techmar) 2012-09-15 02:05:09

Ngày 12/9, tại Hà Nội, Cục trưởng Cục Thông tin khoa học và công nghệ Quốc gia Tạ Bá Hưng cho biết, Chợ Công nghệ và Thiết bị quốc tế Việt Nam 2012 (Techmart 2012) sẽ diễn ra từ 20 - 23/9 tới tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội với chủ đề "Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững". Đây là cơ hội để các tổ chức, cá nhân giới thiệu chào bán và tìm mua công nghệ, thiết bị, sản phẩm trong mọi lĩnh vực.


Tiến sĩ Tạ Bá Hưng cho biết, hội chợ lần này khác với kỳ hội chợ trước đó là mở rộng hơn về quy mô. Trong tổng số 520 gian hàng có 31 gian hàng nước ngoài, giới thiệu 3.000 công nghệ, giải pháp phần mềm và các sản phẩm dịch vụ hỗ trợ. Các gian hàng nước ngoài đến từ Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Singapore, Lào Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, EU và Nga. "Các nước này sẽ giới thiệu nhiều công nghệ có giá trị, phù hợp với Việt Nam, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực mà các nước Đông Nam Á hướng tới như công nghệ thông tin, năng lượng tái tạo, tiết kiệm năng lượng", ông Hưng nói.
Techmart năm nay còn có sự tham gia của các nhà sáng tạo quần chúng với hàng trăm công nghệ thiết bị gần gũi, thiết thực với người dân, nhất là người nông dân. Trong thời gian diễn ra sự kiện trên, nhiều hội thảo được tổ chức với chủ đề thời sự và chiến lược của Việt Nam, ASEAN và thế giới đang cùng quan tâm như Công nghệ sạch, vấn đề an ninh lương thực và an ninh năng lượng, sở hữu trí tuệ.
Techmart 2012 do Bộ Khoa học và Công nghệ, Ủy ban Khoa học và Công nghệ ASEAN cùng Ủy ban nhân dân TP HCM, TP Hà Nội tổ chức.

Theo: Hương Thu (Vnexpress)

Tin khác

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: ThS. Phạm Văn Bình - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 01/GP-STTTT do Sở TT&TT cấp ngày 29/06/2015.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla, theo luật GNU/GPL.

Điện thoại: 0220. 3892436 - Fax: 0220.3893912