Lần đầu tiên Việt Nam sản xuất văcxin ngừa tiêu chảy

Lần đầu tiên Việt Nam sản xuất văcxin ngừa tiêu chảy

15:03 | 28/02/2014

Sau 16 năm nghiên cứu thử nghiệm, các nhà khoa học Việt Nam đã sản xuất thành công văcxin ngừa tiêu chảy do rotavirus. Đây là văcxin đầu tiên được sản xuất từ chủng virus có nguồn gốc từ Việt Nam.

Nhiều kỹ thuật y học Việt Nam ngang tầm thế giới

Nhiều kỹ thuật y học Việt Nam ngang tầm thế giới

14:54 | 28/02/2014

Nước ta có nhiều chuyên gia y tế, bác sĩ giỏi đứng ngang hàng với đồng nghiệp ở các nước tiên tiến, có khả năng làm chủ các kỹ thuật cao ngang tầm thế giới. Trong đó, có nhiều chuyên ngành, lĩnh vực y khoa, do chính các bác sĩ Việt Nam làm thầy, chuyển giao kỹ thuật cho bác sĩ của các nước.

Thực trạng xã hội hóa dịch vụ y tế tại tỉnh Hải Dương

Thực trạng xã hội hóa dịch vụ y tế tại tỉnh Hải Dương

17:30 | 25/02/2014

Đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ dịch vụ y tế xã hội hóa. Ảnh minh họa Hoạt động xã hội hóa dịch vụ y tế của tỉnh Hải Dương đã được triển khai từ nhiều năm nay đã giúp người dân tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại, giảm bớt chi phí đi lại và điều trị. Tuy nhiên, hoạt động...

Tìm ra cách đưa thuốc trị ung thư vào người hiệu quả hơn bằng lợi khuẩn

Tìm ra cách đưa thuốc trị ung thư vào người hiệu quả hơn bằng lợi khuẩn

15:33 | 21/02/2014

Tại phòng thí nghiệm Công Nghệ Sinh Học thuộc trường Đại học Quốc Tế (thuộc ĐH Quốc Gia TPHCM), các nhà khoa học đã thực hiện thành công việc chế tạo các hạt nano từ lợi khuẩn (vi khuẩn có lợi) nhằm làm chất vận chuyển thuốc trị ung thư.

Nguy cơ mắc bệnh từ hộp đựng thực phẩm

Nguy cơ mắc bệnh từ hộp đựng thực phẩm

17:00 | 20/02/2014

Nhiều hoá chất được sử dụng để sản xuất bao bì nhựa đựng thực phẩm Các nhà khoa học Anh đang cảnh báo mối nguy cơ lớn và lâu dài khi con người đang tiếp xúc quá nhiều với các loại hoá chất có trong bao bì nhựa đóng gói thực phẩm.

Việt Nam nghiên cứu thành công trứng gà giàu Omega 3

Việt Nam nghiên cứu thành công trứng gà giàu Omega 3

16:57 | 20/02/2014

Ảnh minh họa Chiều 19-2, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông báo, Phòng Thí nghiệm công nghệ sinh học động vật thuộc Viện Sinh học nhiệt đới (Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam) đã nghiên cứu và tạo thành công sản phẩm trứng gà giàu Omega 3.

Việt Nam điều trị thành công ung thư gan bằng hạt vi cầu phóng xạ

Việt Nam điều trị thành công ung thư gan bằng hạt vi cầu phóng xạ

12:49 | 19/02/2014

      Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa thực hiện thành công phương pháp mới trong điều trị ung thư gan bằng hạt vi cầu phóng xạ.

Bí quyết để khỏe suốt mùa lạnh

Bí quyết để khỏe suốt mùa lạnh

18:11 | 18/02/2014

Rửa mũi, tăng cường vitamin C, dùng nấm, gừng và các thực phẩm theo mùa... là những cách đơn giản bạn có thể thực hiện để giúp cơ thể tăng cường sức mạnh chống lại bệnh tật.

Việt Nam sản xuất thành công vắc xin ngừa tiêu chảy

Việt Nam sản xuất thành công vắc xin ngừa tiêu chảy

17:00 | 16/02/2014

Vaccine Rotavin-M1 áp ứng miễn dịch rất tốt, tương đương đương với vaccine Rotarix của Bỉ Việt Nam là nước thứ 4 trên thế giới nghiên cứu và sản xuất thành công vắc xin ngừa tiêu chảy do vi rút Rota. Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu sản xuất vaccine và sinh phẩm y tế đã nghiên cứu và...

Nguy cơ dễ gặp với mứt, ô mai thủ công

Nguy cơ dễ gặp với mứt, ô mai thủ công

23:39 | 10/02/2014

Người dân nên cảnh giác với các loại mứt, ô mai bán dạng cân, không rõ nguồn gốc xuất xứ. (Ảnh: Nguyễn Hòa)     Các loại mứt hoa quả, ô mai thủ công đang được bày bán nhiều tại chợ, thường là không nhãn mác. Chuyên gia cảnh báo chúng tiềm ẩn nhiều hóa chất có hại.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: Ths. Phạm Văn Mạnh - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 01/GP-STTTT do Sở TT&TT cấp ngày 29/06/2015.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 0220. 3892436 - Email: sokhcn@haiduong.gov.vn

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla 3.4, theo Luật bản quyền GNU/GPL.