Phương pháp mới điều trị sốt rét

17:00 | 01/12/2013

Các nhà khoa học ngày 27/11 công bố trên tạp chí Tự nhiên (Nature) rằng họ đã xác định được một loại enzyme mới của ký sinh trùng gây bệnh sốt rét, giúp tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả hơn đối với căn bệnh nguy hiểm này.

Ăn sushi có thể gây hại cho tim

Ăn sushi có thể gây hại cho tim

16:51 | 28/11/2013

Nhiều người tin rằng, sushi là một loại thực phẩm bổ dưỡng và chứa hàm lượng calo thấp. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới phát hiện, món ăn này thực tế có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Phát hiện chất gây ung thư trong khoai tây chiên

Phát hiện chất gây ung thư trong khoai tây chiên

18:01 | 21/11/2013

Chất acrylamide trong khoai tây chiên và một số thực phẩm sau chiên, nướng có thể khiến cơ thể đổ mồ hôi, đi tiểu không kiểm soát, buồn nôn, thậm chí ung thư.

Độc khí từ máy photocopy gây ảnh hưởng thần kinh

Độc khí từ máy photocopy gây ảnh hưởng thần kinh

17:00 | 21/11/2013

Để tránh tác hại, đứng máy khoảng một tiếng thì nên dừng nghỉ 5 – 10 phút. Những người tiếp xúc máy photocopy trong thời gian dài có nguy cơ bị các bệnh về đường hô hấp như: ho, mũi họng khô, khó thở. Ở mức độ nặng hơn, sẽ xuất hiện những bệnh lý liên quan đến thần kinh như đau đầu, chóng mặt,...

Protein diệt khuẩn thay thế kháng sinh

Protein diệt khuẩn thay thế kháng sinh

13:45 | 18/11/2013

Các nhà khoa học Israel đang thực hiện bước đi đầu tiên trong quá trình phát triển một chất thay thế thuốc kháng sinh, sau khi tách thành công một protein diệt khuẩn.

Nguy hại hóa chất hóa "thúc" giá đỗ lớn nhanh

Nguy hại hóa chất hóa "thúc" giá đỗ lớn nhanh

17:00 | 17/11/2013

Ảnh minh hoạ Vụ việc cảnh sát môi trường Hà Nội vừa phát hiện, ngăn chặn vụ vận chuyển hàng chục nghìn lọ thuốc kích thích giá đỗ từ Trung Quốc dự kiến sẽ được “phân phối” khắp Bắc đến Nam đã dấy lên mối lo ngại về chất lượng giá đỗ trên thị trường. Theo chuyên gia ATTP loại hóa chất này không...

Dầu thực vật làm tăng nguy cơ bị bệnh tim

Dầu thực vật làm tăng nguy cơ bị bệnh tim

17:00 | 12/11/2013

Ảnh minh hoạ Một số loại dầu thực vật được cho là có lợi cho sức khỏe con người, nhưng trên thực tế có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Kết quả một nghiên cứu, được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y tế Canada ngày 11/11, cho biết những loại dầu thực vật có nồng độ axit béo omega-6 cao...

Đường hóa học, chất ngọt chết người

Đường hóa học, chất ngọt chết người

15:17 | 12/11/2013

Có độ ngọt gấp vài trăm lần đường cát, giá thành rẻ, đường hóa học được nhiều cơ sở kinh doanh đồ ăn uống ưa dùng mà không quan tâm tới tác hại khó lường từ chất tạo ngọt này.

Hơn 50% các ca ngộ độc là do ăn thực vật, nấm độc

Hơn 50% các ca ngộ độc là do ăn thực vật, nấm độc

20:49 | 07/11/2013

Nấm đầu lâu mùa thu là loại nấm cực độc. Ảnh: kienthuc.net Ngày 7/11, Bệnh viện Bạch Mai (Bộ Y tế) tổ chức Hội nghị chống độc quốc tế Hà Nội năm 2013 và kỷ niệm 15 năm Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai với sự tham gia của nhiều giáo sư, bác sỹ chuyên ngành hồi sức cấp cứu - chống độc trong...

Hóa chất trong thuốc nhuộm tóc gây mù mắt

Hóa chất trong thuốc nhuộm tóc gây mù mắt

17:00 | 31/10/2013

Một trường hợp bị dị ứng thuốc nhuộm tóc Lạm dụng thuốc nhuộm tóc rất dễ bị dị ứng, nếu dính vào mắt có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực, tuy hiếm nhưng cũng có thể gây mù. Như Chất lượng Việt Nam đã đề cập, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc nhuộm tóc,...

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: ThS. Phạm Văn Bình - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 01/GP-STTTT do Sở TT&TT cấp ngày 29/06/2015.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla, theo luật GNU/GPL.

Điện thoại: 0220. 3892436 - Fax: 0220.3893912