Tiêu chuẩn giúp tránh lãng phí lương thực, thực phẩm

   Theo báo cáo của tổ chức lương thực thế giới, mỗi năm con người phí phạm 1,3 triệu tấn thức ăn bị thất thoát, lãng phí. Đây không chỉ là thất thoát tài nguyên của cải, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, biến đổi khí hậu.
Tiêu chuẩn giúp tránh lãng phí lương thực, thực phẩm

   Để hạn chế sự lãng phí này, đồng thời bảo vệ môi trường, các công ty, doanh nghiệp trên thế giới đang sử dụng các tiêu chuẩn có thể giúp đạt như tiêu chuẩn quản lý giúp tối ưu hóa các quá trình như ISO 9001 (chất lượng), ISO 14001 (môi trường) và ISO 50001 (năng lượng).

Bên cạnh đó, tiêu chuẩn ISO 14051 giúp tính toán dòng nguyên liệu cũng có thể giúp doanh nghiệp giảm lượng rác thải và khí thải đồng thời tăng cường hiệu quả hoạt động môi trường.

Các tiêu chuẩn ISO về quản lý nước cũng giúp bảo vệ những nguồn tài nguyên quý giá. Tiêu chuẩn ISO 14046, sẽ giúp tổ chức theo dõi được việc sử dụng nước. Hiện tổ chức ISO cũng đang soạn thảo tiêu chuẩn ISO 16075-1 nhằm khuyến khích việc tái sử dụng nước thải trong tưới tiêu. Với 70% tổng lượng tiêu thụ nước ngọt dùng vào sản xuất lương thực trên toàn thế giới, hoạt động này có thể có những tác động đáng kể tới môi trường.

Các tổ chức có thể sử dụng các tiêu chuẩn ISO 14020, ISO 14021, ISO 14024 và ISO 14025 về gắn nhãn môi trường để thông báo về tác động môi trường của họ để khách hàng có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp khi đã biết thông tin cần thiết.
                                                                                                        Theo VietQ.vn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây