Đây là nội dung của dự án: “Xây dựng mô hình sản xuất cây rau màu đạt tiêu chuẩn xuất khẩu phục vụ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương”, thuộc Chương trình: “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững góp phần xây dựng nông thôn mới tỉnh Hải Dương, giai đoạn 2017-2020".
Dự án do Viện Cây lương thực và thực phẩm chủ trì thực hiện từ năm 2017 đến năm 2019, triển khai tại các vùng trong điểm rau của các huyện như Gia Lộc, Tứ Kỳ, Cẩm Giàng, Nam Sách, có sự tham gia của 2 doanh nghiệp nông sản hàng đầu là Công ty TNHH một thành viên Hưng Việt và Công ty TNHH một thành viên xuất nhập khẩu Trần Vinh. Áp dụng sản phẩm khoa học và mô hình ứng dụng của một số nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp Bộ giai đoạn 2011-2015 do Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm chủ trì. Dự kiến sẽ có trên 10.000 tấn/năm/1 loại rau có ký kết hợp đồng bao tiêu ổn định.
Anh Nguyên
Đăng trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ Hải Dương số 4 ra tháng 8 năm 2017