Tin tức - Sản phẩm 2015-04-06 01:48:22

     Công ty Phần mềm Nhật Bản ISB Việt Nam vừa ra mắt Ứng dụng phần mềm quản lý tiêm chủng cho trẻ em Doctor Babee. Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí chạy trên hệ điều hành Android và iOS nhằm nhắc nhở phụ huynh lịch tiêm chủng của riêng từng bé theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức y tế thế giới - WHO.

Một chuyên gia y tế chia sẻ: Có rất nhiều lý do khiến bố mẹ không tiêm phòng cho con theo đúng thời gian khuyến cáo do quên lịch tiêm; do thiếu vaccine; con bị ốm vào ngày tiêm chủng; không ghi nhớ các mũi đã tiêm vào sổ tiêm chủng hoặc làm mất sổ tiêm chủng khiến cha mẹ không nhớ con đã tiêm những mũi nào trong khi đó thời gian tiêm chủng kéo dài qua các năm; tâm lý chủ quan không chú trọng việc tiêm chủng của con.
Đại diện ISB Việt Nam cho biết: Ưu điểm của ứng dụng Doctor Babee là tính toán lịch tiêm dựa vào ngày tháng năm sinh của từng bé. Người sử dụng chỉ cần nhập thông tin ngày sinh của bé vào hồ sơ để quản lý, ứng dụng sẽ tự động hiển thị một lịch trình tiêm chỉ dành cho bé đó. Babee sẽ gửi tin thông báo đã đến thời gian cần tiêm vaccine cho bé trước lịch tiêm 1 ngày để bố mẹ không quên ngày đưa con đến các cơ sở y tế tiêm phòng bệnh.
Để phòng trường hợp bố mẹ quên hoặc làm mất sổ, Doctor Babee sẽ ghi nhớ và theo dõi các mũi tiêm ở các trạng thái: ĐÃ TIÊM, CHƯA TIÊM, LỠ. Bố mẹ sẽ không bị mất lịch sử tiêm của con dù có mất điện thoại, hỏng hoặc sử dụng điện thoại khác. Lịch tiêm của bé sẽ được quản lý dựa trên tài khoản sử dụng trên Babee…
Theo TTXVN

 

Tin khác

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: ThS. Phạm Văn Bình - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 01/GP-STTTT do Sở TT&TT cấp ngày 29/06/2015.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla, theo luật GNU/GPL.

Điện thoại: 0220. 3892436 - Fax: 0220.3893912