Quản lý đo lường 2011-03-09 10:53:24

Trong cơ thể, gan, thận và hệ tiêu hóa đều có chức năng bài tiết độc tố ra khỏi cơ thể. Để hệ thống này vận hành tối ưu, đừng quên bổ sung thêm một trong các thực phẩm sau trong chế độ ăn hằng ngày


407khoai-so-9311
1. Thực phẩm hỗ trợ gan
Cà rốt: Các chất trong cà rốt có khả năng kết hợp với thủy ngân (Hg) trở thành chất thải dễ dàng bài tiết ra khỏi cơ thể. Mỗi ngày ăn một ít cà rốt còn có thể giúp tăng tuần hoàn máu ở hệ tiêu hóa, hay tăng cường phòng chống các gốc tự do gây ra lão hóa, bệnh tật.
Tỏi: Thành phần đặc biệt ở trong tỏi giúp giảm thấp nồng độ chì trong cơ thể.
Nho: có thể trợ giúp gan, dạ dày, đường ruột thanh trừ các chất thải trong cơ thể và tăng cường chức năng tạo máu.
Quả sung: hàm chứa nhiều loại dung môi và axit hữu cơ, hỗ trợ gan giải độc, thanh nhiệt, nhuận tràng.
2. Thực phẩm hỗ trợ thận
Thận là cơ quan bài trừ độc tố quan trọng nhất trong cơ thể, thận không những thanh lọc các độc tố trong máu mà còn có nhiệm vụ cân bằng kali, natri và điều chỉnh lượng dịch lỏng trong cơ thể.
Dưa chuột: là thực phẩm có tính axit, có tác dụng dụng lợi tiểu, giúp làm sạch đường niệu đạo, trợ giúp cho thận bài tiết độc tố ra khỏi hệ thống tiết niệu, đồng thời còn trợ giúp phổi, dạ dày, gan bài trừ độc tố.
Quả đào: là một loại dược phẩm thiên nhiên rất có giá trị, có tác dụng trợ giúp bài trừ độc tố, đồng thời, còn có tác dụng thông tiện.
3. Giúp hệ thống tiêu hóa bài trừ độc tố
Đường ruột là nơi dễ tích tụ độc tố và nếu tiêu hóa không tốt, độc tố lưu trong đường ruột sẽ bị hấp thụ lại, gây nguy hại lớn cho sức khỏe.
Khoai sọ: nổi tiếng là “sư phụ làm sạch dạ dày đường ruột” và “thuốc làm sạch huyết dịch”, có thể thanh trừ các chất thải ở trên thành ruột.
Mộc nhĩ đen: Trong mộc nhĩ đen hàm chứa một loại chất keo thực vật, có sức hấp thụ rất mạnh, có thể hấp thụ hết các chất cặn bã hỗn tạp ở trong hệ thống tiêu hóa, sau đó bài trừ ra ngoài cơ thể, từ đó có tác dụng bài trừ độc tố, thanh lọc dạ dày.
Rong biển: Chất I ốt trong rong biển sau khi được cơ thể hấp thụ, có thể nhanh chóng bài trừ các chất gây ra chứng viêm, có tác dụng hạ thấp huyết áp, phòng chống xơ cứng động
mạch, thúc đẩy các chất có hại bài trừ ra ngoài. Đồng thời, trong rong biển còn hàm chứa một chất đặc biệt có thể hấp thụ cholesterol trong huyết quản và đẩy trừ ra khỏi cơ thể, làm cho cholesterol ở trong máu duy trì được hàm lượng bình thường.
Tiết lợn: Protit huyết tương trong tiết lợn sau khi bị chất xúc tác phân giải trong dịch tiêu hóa, sản sinh ra một loại chất nhuận tràng và giải độc, cho nên có tác dụng tẩy trừ bụi bẩn, thanh nhuận tràng.
Táo: Táo hỗ trợ bài trừ độc tố, chất keo hoa quả có thể tránh cho thức ăn bị mục thối ở trong đường tiêu hóa.
Dâu tây: Hàm chứa nhiều loại axit hữu cơ, chất keo hoa quả và khoáng chất, có thể làm sạch dạ dày đường ruột, khỏe gan.
Mật ong: Thành phần chủ yếu trong mật ong là đường glucozo và chất keo hoa quả, rất dễ bị cơ thể hấp thụ và lợi dụng. Thường xuyên ăn mật ong thì sẽ có tác dụng bài trừ độc tố, đẹp da đẹp tóc. (Dân trí)

Tin khác

Đo lường thông minh - thay đổi cách kiểm soát chất lượng truyền thống (21/08/2024)

Tự động hóa công nghiệp - bước ngoặt lớn trong lĩnh vực đo lường (23/07/2024)

Muốn đảm bảo chất lượng sản phẩm hàng hóa phải đảm bảo về đo lường (07/03/2023)

Thông tư 10/2022/TT-BKHCN sửa đổi bổ sung một số điêu của Thông tư số 28/2013/TT-BKHCN ngày 17 tháng 12 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (14/09/2022)

Tăng cường đổi mới hoạt động đo lường cho 33 ngành, lĩnh vực trọng tâm (17/05/2021)

Tổ chức hỗ trợ kiểm định cân khối lượng tại Chợ tạm Phú Yên và Chợ Con, TP Hải Dương (01/06/2020)

Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL Trần Văn Vinh: Khung pháp lý về đo lường của Việt Nam hài hòa với khu vực và quốc tế (07/11/2019)

Phát triển hạ tầng đo lường quốc gia theo hướng đồng bộ, hiện đại, đáp ứng hội nhập quốc tế (21/04/2019)

Hội thảo “hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế và kỷ niệm ngày đo lường Việt Nam 20-1” (20/01/2019)

Kết quả kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và nhãn hàng hóa vàng trang sức, mỹ nghệ lưu thông trên thị trường tháng 8 năm 2018 (11/09/2018)

Sửa đổi, bổ sung Khoản 7 Điều 6 Thông tư số 15/2015/TT BKHCN của Bộ trưởng Bộ KHCN (12/07/2018)

Thông tư 15 không quy định cây xăng ‘phải in chứng từ cho khách hàng’ (08/07/2018)

Kết quả kiểm tra về đo lường, chất lượng, nhãn hàng hóa vàng trang sức, mỹ nghệ lưu thông trên thị trường tháng 4 năm 2018 (02/05/2018)

Phổ biến phép đo khối lượng trong thương mại bán lẻ theo Thông tư 09/2017/TT-BKHCN (01/05/2018)

Tập huấn nghiệp vụ kiểm tra nhà nước về Đo lường dành cho cán bộ cấp huyện (28/03/2018)

Tin khác

Chung nhan Tin Nhiem Mang

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: Ths. Phạm Văn Mạnh - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 01/GP-STTTT do Sở TT&TT cấp ngày 29/06/2015.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 0220. 3892436 - Email: sokhcn@haiduong.gov.vn

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla 3.4, theo Luật bản quyền GNU/GPL.