Quản lý Tiêu chuẩn - Chất lượng 2016-09-06 16:01:21

Để đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết trung thu 2016, Ban Chỉ đạo về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương sẽ tiến hành tổ chức thanh, kiểm tra từ ngày 20/8 đến ngày 14/9.

 Theo đó, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tuyến huyện, tuyến xã sẽ kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế  biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống đặc biệt các cơ sở sản xuất các sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, mứt, kẹo; rượu, bia, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt…

Các đoàn thanh, kiểm tra tuyến tỉnh tập trung kiểm tra những  nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn, các cơ sở nhập khẩu thực phẩm là nguyên liệu sản xuất bánh kẹo phục vụ Tết Trung thu, các chợ đầu mối, các siêu thị và trung tâm thương mại. Các đoàn thanh, kiểm tra tuyến huyện tập trung tại những cơ sở sản xuất vừa và nhỏ và những cơ sở kinh doanh thực phẩm có nhiều mặt hàng phục vụ Tết Trung thu. Các đoàn thanh, kiểm tra tuyến xã tập trung kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ và các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố.

Thông qua việc thanh tra, kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm. Đồng thời, đánh giá công tác chỉ đạo, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu của các cấp, các ngành từ huyện, thị xã, thành phố đến xã, phường, thị trấn. Thông qua các cuộc thanh tra, kiểm tra, Ban chỉ đạo sẽ kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao ý thức bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các tầng lớp nhân dân.

Nguyễn Thị Ánh

Tin khác

Tiêu chuẩn JAS – Thước đo chuẩn mực dành cho các sản phẩm hữu cơ (25/07/2024)

Áp dụng HTQLCL ISO 9001 - xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số (18/07/2024)

4 nội dung mới trong sửa đổi, bổ sung Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa (12/07/2024)

Quy định mới về quản lý nhập khẩu hàng hóa tân trang (21/06/2024)

Đưa năng suất chất lượng vào trường đại học, cao đẳng - nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên (21/06/2024)

TFP và năng suất lao động: Góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững (21/06/2024)

Bộ TT&TT: Sớm đưa vào sử dụng phần mềm về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng (16/06/2024)

Quản lý chất lượng toàn diện: Cải tiến mọi khía cạnh liên quan đến chất lượng (30/05/2024)

Ứng dụng công nghệ, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm nông nghiệp vì sức khoẻ người dân (30/05/2024)

Kết quả khảo sát chất lượng hàng hoá lưu thông trên thị trường tỉnh Hải Dương năm 2024 (22/05/2024)

Kế hoạch triển khai Thông tư số 24/2023/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ (01/04/2024)

Công điện của Thủ tướng về quản lý xăng dầu (29/03/2024)

GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG QUỐC GIA VỚI DOANH NGHIỆP TỈNH HẢI DƯƠNG (29/03/2024)

Áp dụng hệ thống quản lý tích hợp - Nâng cao năng suất chất lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ (27/02/2024)

Nâng cao năng suất lao động cạnh tranh với các nước trong khu vực (27/02/2024)

Tin khác

Chung nhan Tin Nhiem Mang

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: Ths. Phạm Văn Mạnh - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 01/GP-STTTT do Sở TT&TT cấp ngày 29/06/2015.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 0220. 3892436 - Email: sokhcn@haiduong.gov.vn

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla 3.4, theo Luật bản quyền GNU/GPL.