Quản lý Tiêu chuẩn - Chất lượng 2015-12-01 13:30:47

              7 công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi chứa chất cấm vừa bị các cơ quan chức năng phát hiện. Chất cấm được sử dụng thường là chất tạo nạc và vàng ô có thể gây ung thư cho người nếu ăn phải từ tồn dư trong thực phẩm.      

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) Cao Đức Phát vừa có thư khen gửi các lực lượng chức năng gồm Cục Cảnh sát phóng chống tội phạm về môi trường (C49 Bộ Công an), Phòng cảnh sát điều tra tội phạm Kinh tế và chức vụ (PC 46 Công an TP.HCM) và Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM. Lý do bởi trong đợt cao điểm phát động chất cấm trong chăn nuôi từ cuối tháng 10 đến nay do Bộ NN&PTNT phát động, các lực lượng này đã phát hiện 7 công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi chứa chất cấm.

Do đó, hàng trăm tấn thức ăn chăn nuôi chưa được phép lưu hành cùng số lượng lớn nguyên liệu nhập khẩu quá hạn sử dụng bị phát hiện, ngăn chặn trước khi được đưa đi tiêu thụ. Hành vi trộn chất cấm vào thức ăn chăn nuôi của nhiều công ty trên cũng được ngăn chặn kịp thời.

Danh tính các công ty bao gồm: Công ty TNHH thức ăn chăn nuôi Trường Phú (Hải Dương), Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi và thủy sản Thăng Long (Khu công nghiệp Phố Nối, Hưng Yên), Công ty TNHH Thiên Tôn (Hải Dương), Công ty Vimark (Bắc Giang), Công ty Đại An Tín (Hải Dương), Công TNHH Tino và Công ty Menon (Q.Bình Tân).

Trong thư, Bộ trưởng Cao Đức Phát gửi lời khen ngợi đồng thời rất mong được các đơn vị trên tiếp tục phối hợp chặt chẽ, phát hiện, xử lý kiên quyết các cơ sở sản xuất vật tư nông nghiệp, chế biến thực phấm có vi phạm pháp luật, đặc biệt chú ý tới việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Đợt cao điểm kiểm soát chất cấm trong chăn nuôi theo kế hoạch còn kéo dài đến sau Tết Nguyên đán 2016.

Được biết, các đối tượng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi ngày càng tinh vi, và có nhiều tầng lớp bảo vệ. Do đó, để phát hiện ra các hành vi vi phạm, ngoài lực lượng thanh tra chuyên ngành, cần phải có các nghiệp vụ điều tra của phía công an hỗ trợ mới phát hiện và xử lý kịp thời. 

Theo vietq.vn

Tin khác

Thực hiện đúng kiểm soát chất lượng trong sản xuất, hạn chế tối đa sản phẩm lỗi (06/08/2024)

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm: Bảo đảm an toàn sức khỏe người tiêu dùng (29/07/2024)

Tiêu chuẩn JAS – Thước đo chuẩn mực dành cho các sản phẩm hữu cơ (25/07/2024)

Áp dụng HTQLCL ISO 9001 - xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số (18/07/2024)

4 nội dung mới trong sửa đổi, bổ sung Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa (12/07/2024)

Quy định mới về quản lý nhập khẩu hàng hóa tân trang (21/06/2024)

Đưa năng suất chất lượng vào trường đại học, cao đẳng - nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên (21/06/2024)

TFP và năng suất lao động: Góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững (21/06/2024)

Bộ TT&TT: Sớm đưa vào sử dụng phần mềm về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng (16/06/2024)

Quản lý chất lượng toàn diện: Cải tiến mọi khía cạnh liên quan đến chất lượng (30/05/2024)

Ứng dụng công nghệ, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm nông nghiệp vì sức khoẻ người dân (30/05/2024)

Kết quả khảo sát chất lượng hàng hoá lưu thông trên thị trường tỉnh Hải Dương năm 2024 (22/05/2024)

Kế hoạch triển khai Thông tư số 24/2023/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ (01/04/2024)

Công điện của Thủ tướng về quản lý xăng dầu (29/03/2024)

GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG QUỐC GIA VỚI DOANH NGHIỆP TỈNH HẢI DƯƠNG (29/03/2024)

Tin khác

Chung nhan Tin Nhiem Mang

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: Ths. Phạm Văn Mạnh - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 01/GP-STTTT do Sở TT&TT cấp ngày 29/06/2015.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 0220. 3892436 - Email: sokhcn@haiduong.gov.vn

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla 3.4, theo Luật bản quyền GNU/GPL.