Công nghệ và Đổi mới sáng tạo 2008-11-29 15:47:03

Công nghệ sản xuất chất màu xanh nguồn gốc thiên nhiên (từ các loại lá cây) dùng làm chất màu thực phẩm.   Mô tả quy trình:  Quy trình: Lá cây (tre, nứa, mai, trúc, giang, vầu...) ® Sơ chế ® tách chiết chất màu xanh (diệp lục tố) ® ổn định chất diệp lục tố ® loại dung môi ® loại bỏ sắc tố vàng ® tinh chế ® sấy loại nước ® phẩm màu xanh dùng trong thực phẩm.  Nguyên liệu: Phẩm màu xanh lá cây tươi, bền màu, không độc, có loại tan trong rượu, cồn, dầu, có loại tan trong nước.  Tiêu chuẩn đạt được: TCVN.  Công suất: tuỳ theo quy mô sản xuất mà khách hàng yêu cầu.  Xuất xứ của CN/TB: Từ đề tài nghiên cứu cấp nhà nước.

Lĩnh vực áp dụng: Công nghiệp bánh kẹo, công nghiệp đồ hộp, rau quả và thực phẩm cô đặc.

 

Ưu điểm của CN/TB: Công nghệ tương đối đơn giản, đầu tư ít, dễ thực hiện, cho sản phẩm tươi màu, bền đẹp; Dùng nguyên liệu thiên nhiên có sẵn tại Việt Nam (lá tre nứa)

Mức độ phát triển: Sản xuất thử nghiệm, quy mô công nghiệp, thương mại hoá.

Phương thức chuyển giao: Chuyển giao Patent, chuyển giao bí quyết, chuyển giao license, thoả thuận với khách hàng, đào tạo.

Chào giá tham khảo: Giá bán công nghệ: 100.000.000 VNĐ (tuỳ theo quy mô sản xuất); Phí đào tạo: 20.000.000 - 30.000.000 VNĐ; Phí chuyển giao bí quyết: 15.000.000 VNĐ; Phí tư vấn kỹ thuật: 10.000.000 VNĐ; Chi phí khác đáp ứng theo yêu cầu của mọi khách hàng.

Thời gian và hình thức bảo hành: Sản xuất liên tục 3 mẻ đảm bảo ra sản phẩm đạt yêu cầu.

Hình thức cung cấp: Bán trực tiếp theo hợp đồng; Theo đơn đặt hàng; Qua văn phòng Techmart.

Đơn vị chào bán: Viện Hoá học - Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Tin khác

Thu thập, cung cấp dữ liệu, phục vụ tính toán chỉ số PII (01/08/2024)

Phát triển công nghiệp công nghệ số (21/07/2024)

Thúc đẩy hợp tác trong nghiên cứu và phát triển Trí tuệ nhân tạo khu vực châu Á (12/07/2024)

Hải Dương: Tọa đàm kết nối đầu tư cho doanh nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (05/07/2024)

Ứng dụng công nghệ, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm nông nghiệp vì sức khoẻ người dân (02/07/2024)

Giáo sư VinUni tự hào vì đã đặt hết niềm tin và khát vọng vào ngôi trường… 0 tuổi (02/07/2024)

Mở rộng hợp tác về đổi mới sáng tạo, công nghiệp bán dẫn Việt Nam - Hàn Quốc (02/07/2024)

Hà Nội chuyển đổi 100% xe buýt điện, sử dụng năng lượng xanh từ năm 2025 để giảm khí thải (21/06/2024)

Tăng năng suất lao động: Cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp (18/06/2024)

Phát triển các hệ thống trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm (18/06/2024)

Tập huấn kỹ năng quản trị trang thông tin điện tử và cập nhật thông tin về Luật giao dịch điện tử cho cán bộ, công chức, viên chức của các Sở, Ban, ngành trong tỉnh. (14/06/2024)

Tăng cường giải pháp nâng cao năng suất dựa trên nền tảng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo (10/06/2024)

Đẩy mạnh hoạt động truy xuất nguồn gốc phục vụ yêu cầu hội nhập quốc tế (09/06/2024)

Việt Nam thăng hạng về Chỉ số hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu 2024 (09/06/2024)

Trao Giải thưởng Báo chí về Khoa học và Công nghệ năm 2023 (22/05/2024)

Tin khác

Chung nhan Tin Nhiem Mang

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: Ths. Phạm Văn Mạnh - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 01/GP-STTTT do Sở TT&TT cấp ngày 29/06/2015.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 0220. 3892436 - Email: sokhcn@haiduong.gov.vn

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla 3.4, theo Luật bản quyền GNU/GPL.