Trà xanh giúp hạn chế bệnh mất trí và ung thư

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Anh cho biết, thường xuyên uống trà xanh có thể giúp cơ thể chống lại bệnh mất trí và ung thư.

traxanhjpg-043815

Uống mỗi ngày ít nhất một cốc trà xanh rất tốt cho sức khoẻ.

Tiến sĩ Okello của Trường Nông nghiệp, Thực phẩm và Phát triển nông thôn, thuộc Đại học Newcastle cho biết, điều thú vị trong nghiên cứu mới này là các nhà khoa học đã phát hiện được rằng, khi trà xanh được tiêu hoá bởi các enzyme trong đường ruột, những chất được tạo ra có tác dụng rất hiệu quả trong việc hạn chế bệnh Alzheimer.

Ngoài ra, các nhà bác học cũng khám phá, trà xanh khi tiêu hoá còn tạo ra chất chống ung thư, hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư ác tính.

Hai hợp chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình gây bệnh Alzheimer là hydrogen peroxide và một protein được gọi là beta-amyloid. Những nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng, các hợp chất polyphenol có trong trà xanh và trà đen có chứa chất bảo vệ hệ thần kinh và các tế bào não.

Thí nghiệm với trà xanh được tiến hành với một mẫu tế bào ung thư. Họ cho tế bào ung thư tiếp xúc với các nồng độ khác nhau của chất sinh sản ra từ trà xanh. Kết quả cho thấy, loại chất đó có tác dụng bảo vệ tế bào, giảm sự tăng trưởng của khối ung thư.

Trà xanh đã được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền Trung Quốc từ nhiều thế kỷ nay. Giờ đây, các nhà khoa học phương Tây tiếp tục chứng tỏ trà xanh có tác dụng chống lại nhiều căn bệnh quái ác.

Theo các bác sĩ, có rất nhiều yếu tố là nguyên nhân gây nên bệnh tật. Do đó, một chế độ ăn uống điều độ, hợp lý, luyện tập thể dục thể thao, lối sống lành mạnh... là rất quan trọng để giữ gìn sức khoẻ. Ngoài ra, lời khuyên của các bác sĩ là: Mỗi ngày hãy uống ít nhất một cốc trà xanh để giảm thiểu nguy cơ mắc chứng mất trí và căn bệnh ung thư nan y.( laodong.com.vn)


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây