Bộ Y tế ban hành các Thông tư về việc ban hành các Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia trong lĩnh vực thực phẩm
Ngày 20/05/2010, Bộ Y tế đã ban hành:
Thông tư 14/2010/TT-BYT về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về các chất được sử dụng để bổ sung kẽm vào thực phẩm;
Thông tư 15/2010/TT-BYT về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về acid folic được sử dụng để bổ sung vào thực phẩm;
Thông tư 16/2010/TT-BYT về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về các chất được sử dụng để bổ sung sắt vào thực phẩm;
Thông tư 17/2010/TT-BYT về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về các chất được sử dụng để bổ sung calci vào thực phẩm;
Thông tư 18/2010/TT-BYT về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm - Chất điều vị;
Thông tư 19/2010/TT-BYT về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm - Chất làm ẩm;
Thông tư 20/2010/TT-BYT về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm - Chất tạo xốp;
Thông tư 21/2010/TT-BYT về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm - Chất chống đông vón;
Thông tư 22/2010/TT-BYT về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm - Chất giữ màu;
Thông tư 23/2010/TT-BYT về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm - Chất chống oxy hóa;
Thông tư 24/2010/TT-BYT về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm - Chất chống tạo bọt;
Thông tư 25/2010/TT-BYT về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm - Chất ngọt tổng hợp;
Thông tư 26/2010/TT-BYT về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm - Chất làm rắn chắc;
Thông tư 27/2010/TT-BYT về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm - Phẩm màu;
Thông tư 28/2010/TT-BYT về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm - Chất điều chỉnh độ acid.
Các Thông tư này có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2011.