Tin KT-KHCN-MT (Số 6-2022) -0001-11-30 07:06:30

Năm 2022, Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm thực hiện nghiên cứu phục tráng và phát triển giống dưa chuột gai để bổ sung vào cơ cấu sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh.

Theo đánh giá ban đầu và chọn lọc 300 dòng dưa chuột Gai ở thế hệ G1 trong vụ xuân hè tại Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm với diện tích 0,6 ha. Kết quả đã đánh giá và chọn lọc được 200 cá thể mang đầy đủ các tính trạng và đánh giá ban đầu nguồn gen dưa chuột gai trong 20 dòng G1 tốt nhất để chuyển sang thí nghiệm đánh giá và chọn lọc cá thể ở thế hệ G2 trong vụ thu đông năm 2022 với diện tích 0,4 ha và tiếp tục đánh giá và chọn lọc cá thể ở thế hệ G3, vụ xuân hè năm 2023.

Dưa chuột gai có chất lượng tốt quả to, dài; đặc ruột; ăn đậm; giòn; ngon; quả để lâu không bị chuyển vàng, sinh trưởng phát  triển khỏe, lá dầy, màu xanh đậm, đốt thân dài, ngọn to, chống chịu sâu bệnh, đặc biệt chịu lạnh tốt, phù hợp với điều kiện khí hậu, sinh thái của tỉnh Hải Dương.

Tin của Hải Ninh

Đăng trên Bản tin Khoa học và Công nghệ Hải Dương số 6 ra tháng 12 năm 2022

Tin khác

Chung nhan Tin Nhiem Mang

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: Ths. Phạm Văn Mạnh - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 01/GP-STTTT do Sở TT&TT cấp ngày 29/06/2015.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 0220. 3892436 - Email: sokhcn@haiduong.gov.vn

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla 3.4, theo Luật bản quyền GNU/GPL.