Thông tin TC-ĐL-CL -0001-11-30 07:06:30

Với mục đích bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của con người, Canada đưa ra thông báo Quy định về thức ăn chăn nuôi năm 2022 nhằm sửa đổi và thay thế các Quy định về thức ăn chăn nuôi năm 1983.

Các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm ở Canada và nước ngoài đã phát triển đáng kể từ lần xem xét toàn diện cuối cùng đối với Quy định về thức ăn chăn nuôi năm 1983, hoạt động trong môi trường bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố thay đổi như: nhận thức về dinh dưỡng, sản xuất, phân phối thức ăn, toàn cầu hóa thương mại thức ăn chăn nuôi (thành phần không thể thiếu làm nền tảng cho sản xuất thực phẩm), nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về an toàn thực phẩm và sự xuất hiện của các mầm bệnh và tác nhân gây bệnh mới (ví dụ, bệnh não xốp ở bò).

Các sửa đổi được đề xuất sẽ bãi bỏ và thay thế Quy định về thức ăn chăn nuôi năm 1983 và được yêu cầu thiết lập một khuôn khổ quy định về thức ăn chăn nuôi bao gồm phân tích mối nguy, kiểm soát phòng ngừa, truy xuất nguồn gốc, tăng cường yêu cầu lưu giữ hồ sơ và cấp phép. Những thay đổi này sẽ phù hợp hơn với các khuôn khổ quy định quốc tế và các thông lệ tốt nhất. Điều này sẽ cho phép Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada (CFIA) và các doanh nghiệp được quản lý hiểu và quản lý tốt hơn rủi ro mà thức ăn chăn nuôi gây ra đối với sức khỏe động vật, sức khỏe con người và môi trường, đồng thời sẽ hỗ trợ các phương pháp chủ động để quản lý những rủi ro đó.

Các sửa đổi được đề xuất bao gồm: Kết hợp theo tham chiếu (IbR) của hầu hết tiêu chuẩn thành phần và an toàn. Các tài liệu IbR sẽ được điều chỉnh theo thời gian để phản ánh bất kỳ thay đổi nào được thực hiện đối với các tiêu chuẩn thành phần và an toàn.

Các tài liệu IbR này bao gồm danh sách các loại thức ăn thành phần đơn lẻ, nguyên liệu làm thuốc và sản phẩm không phải thức ăn chăn nuôi được phép sử dụng trong thức ăn chăn nuôi; bảo đảm chất dinh dưỡng và điều kiện cho phép trên nhãn thức ăn chăn nuôi, giá trị dinh dưỡng tối đa trong thức ăn, hạt cỏ dại tối đa trong thức ăn; mức độ ô nhiễm tối đa trong thức ăn; danh mục công bố được phép ghi trên nhãn thức ăn chăn nuôi; và danh sách các chất có hại theo quy định.

Mở rộng quy mô các vật nuôi; Tiêu chuẩn chung và an toàn; Kế hoạch kiểm soát phòng ngừa; Yêu cầu ghi nhãn; Các yêu cầu về truy xuất nguồn gốc và lưu trữ hồ sơ; Phê duyệt nguồn cấp dữ liệu một thành phần, đánh giá đăng ký sản phẩm và các quy trình; Yêu cầu cấp phép.

Các sửa đổi đối với Quy định về thức ăn chăn nuôi được yêu cầu để thiết lập khuôn khổ dựa trên kết quả và rủi ro nhiều hơn (bao gồm xác định mối nguy, kiểm soát phòng ngừa, truy xuất nguồn gốc, tăng cường yêu cầu lưu trữ hồ sơ, cấp phép kinh doanh) sẽ cho phép CFIA và các doanh nghiệp được quản lý hiểu và quản lý rủi ro mà thức ăn chăn nuôi gây ra đối với sức khỏe cộng đồng, động thực vật và môi trường phù hợp với khuôn khổ quốc tế và các thông lệ tốt nhất.

Quy định dự kiến thông qua vào đầu năm 2022.

Nguồn: VietQ.vn

Tin khác

TCVN 13975:2024 áp dụng đối với sơn sần dạng nhũ tương nhựa tổng hợp (29/07/2024)

Tiêu chuẩn RDS – Chìa khóa vàng giúp ngành dệt may phát triển bền vững (23/07/2024)

Thúc đẩy tiếp cận và sử dụng năng lượng sạch thông qua xây dựng TCVN về pin lưu trữ năng lượng (21/07/2024)

Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật đối với túi nhựa dùng một lần (18/07/2024)

TCVN 13992:2024 về thu thập thông tin đối với chuỗi cung ứng đồ chơi trẻ em (17/07/2024)

Cà Mau: Hỗ trợ doanh nghiệp OCOP áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến (16/07/2024)

Phát triển tiêu chuẩn kỹ thuật về trạm sạc, đưa xe điện đến gần hơn với người tiêu dùng (10/07/2024)

ISO tập trung xây dựng tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên về Net Zero (03/07/2024)

Khoa học công nghệ: Chìa khóa tạo sức cạnh tranh cho doanh nghiệp (16/06/2024)

Truy xuất nguồn gốc thủy sản theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13991:2024 (09/06/2024)

Bàn giải pháp nâng cao năng suất lao động quốc gia (21/05/2024)

Bắc Giang triển khai Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2024 (08/03/2024)

Hơn 1.600 chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng trong nước và quốc tế (03/03/2024)

Nhanh chóng hoàn thiện và ban hành Quy chuẩn quốc gia về thiết kế đường cao tốc (26/02/2024)

Tiêu chuẩn ISO 56000:2020 về quản lý đổi mới sáng tạo thúc đẩy tăng trưởng bền vững (30/08/2023)

Tin khác

Chung nhan Tin Nhiem Mang

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: Ths. Phạm Văn Mạnh - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 01/GP-STTTT do Sở TT&TT cấp ngày 29/06/2015.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 0220. 3892436 - Email: sokhcn@haiduong.gov.vn

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla 3.4, theo Luật bản quyền GNU/GPL.