Quản lý Tiêu chuẩn - Chất lượng 2017-03-21 07:55:27

Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra 136 cơ sở có dấu hiệu và có sử dụng, kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc; đã tịch thu hơn 4.200 lít rượu và phạt tiền gần 49 triệu đồng.  

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, sáng ngày 16/3 quận Cầu Giấy đã thành lập 12 đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra, rà soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn, trong đó có 4 đoàn cấp quận, còn lại là đoàn cấp phường (mỗi phường một đoàn).

Đoàn liên ngành do ông Nguyễn Đức Viên, Trưởng Phòng Y tế quận làm trưởng đoàn, gồm các lực lượng y tế, công an, quản lý thị trường, kinh tế đã đồng loạt tiến hành kiểm tra, rà soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh là các cửa hàng bách hóa, siêu thị nhỏ, quán ăn, quán nước tại ngõ 110 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa.

Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết quán, cửa hàng thực hiện không buôn bán rượu không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên, tại cửa hàng bán bún cua, bò, đoàn phát hiện cơ sở này chưa xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở điều kiện an toàn thực phẩm. Vì vậy, đoàn đã lập biên bản kiểm tra.

Đặc biệt, đoàn phát hiện 20 lít rượu trắng và 15 lít rượu thuốc không rõ nguồn gốc. Vì thế, đoàn đã tiến hành xét nghiệm nhanh số rượu trên. Kết quả cho thấy, rượu âm tính với methanol. Tuy nhiên, do là rượu không rõ nguồn gốc nên đoàn đã tiến hành niêm phong toàn bộ số rượu trên và chuyển về trụ sở phường Trung Hòa để chờ tiêu hủy.

Ông Nguyễn Đức Viên - Trưởng Phòng Y tế quận Cầu Giấy cho biết, tính đến thời điểm này, các đoàn kiểm tra cấp phường và quận đã tổ chức tiến hành kiểm tra 136 cơ sở có dấu hiệu và có sử dụng, kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc; đã tịch thu hơn 4.200 lít rượu và phạt tiền gần 49 triệu đồng.

Được biết, từ nay đến ngày 15/4, các đoàn kiểm tra của quận Cầu Giấy sẽ tiếp tục kiểm tra từ nơi sản xuất rượu (nếu có trên địa bàn) đến các cơ sở kinh doanh, chế biến, các quán hàng ăn, siêu thị, quán nước, tạp hóa trên địa bàn đều nhằm đảm bảo người dân không buôn bán các loại rượu không rõ nguồn gốc.

Theo vietq.vn

Tin khác

Sửa đổi Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật: Tăng tính tương thích khi hội nhập quốc tế (04/09/2024)

Thực hiện đúng kiểm soát chất lượng trong sản xuất, hạn chế tối đa sản phẩm lỗi (06/08/2024)

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm: Bảo đảm an toàn sức khỏe người tiêu dùng (29/07/2024)

Tiêu chuẩn JAS – Thước đo chuẩn mực dành cho các sản phẩm hữu cơ (25/07/2024)

Áp dụng HTQLCL ISO 9001 - xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số (18/07/2024)

4 nội dung mới trong sửa đổi, bổ sung Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa (12/07/2024)

Quy định mới về quản lý nhập khẩu hàng hóa tân trang (21/06/2024)

Đưa năng suất chất lượng vào trường đại học, cao đẳng - nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên (21/06/2024)

TFP và năng suất lao động: Góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững (21/06/2024)

Bộ TT&TT: Sớm đưa vào sử dụng phần mềm về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng (16/06/2024)

Quản lý chất lượng toàn diện: Cải tiến mọi khía cạnh liên quan đến chất lượng (30/05/2024)

Ứng dụng công nghệ, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm nông nghiệp vì sức khoẻ người dân (30/05/2024)

Kết quả khảo sát chất lượng hàng hoá lưu thông trên thị trường tỉnh Hải Dương năm 2024 (22/05/2024)

Kế hoạch triển khai Thông tư số 24/2023/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ (01/04/2024)

Công điện của Thủ tướng về quản lý xăng dầu (29/03/2024)

Tin khác

Chung nhan Tin Nhiem Mang

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: Ths. Phạm Văn Mạnh - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 01/GP-STTTT do Sở TT&TT cấp ngày 29/06/2015.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 0220. 3892436 - Email: sokhcn@haiduong.gov.vn

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla 3.4, theo Luật bản quyền GNU/GPL.