09:21 |
17/07/2009
Trong kế hoạch khoa học và công nghệ của tỉnh Hải Dương năm 2009, Trung tâm Ưng dụng TBKH thực hiện đề tài "Xây dựng mô hình thâm canh các giống lúa chất lượng HT6, N46 và áp dụng kỹ thuật gieo hạt bằng máy kéo tay trên địa bàn Tỉnh Hải Dương". Qua một vụ triển khai mô hình, bước đầu Trung tâm Ứng...
00:16 |
16/09/2016
Khoa học phát triển, các nhà khoa học đã phát minh ra kỹ thuật trồng cây nho không hạt rất lạ, mới nhưng đem lại giá trị
...
10:36 |
03/01/2018
Kỹ thuật trồng hoa lan đã khó việc tưới nước để đảm bảo độ ẩm giúp cây phát triển lâu dài lại càng khó hơn đòi
...
07:35 |
18/03/2010
Hiện nay ở Việt Nam đang trồng phổ biến giống hoa loa kèn Lilium formolongo. Giống hoa này có ưu điểm là không cần xử lý củ giống, khi trồng vẫn có thể ra hoa, hoa nở đồng đều và dễ chăm sóc. Tuy nhiên, giống có nhược điểm là: thời gian sinh trưởng kéo dài, hoa quay ngang và nở tập trung nên...
10:37 |
03/01/2018
Kỹ thuật trồng hoa violet làm sao để hoa nở đúng dịp Tết Nguyên đán không phải đơn giản phải dựa vào nhiều yếu tố từ chăm sóc cho
...
08:45 |
13/07/2015
Từ năm 2012 - 2015, hàng năm Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học tỉnh Hải Dương được giao tổ chức thực hiện dự án “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật sản xuất cây rau màu hàng hoá trên địa bàn tỉnh Hải Dương” thuộc Chương trình...
03:15 |
18/05/2010
Lạc (Arachis hypogaea L.) là cây thực phẩm, cây họ đậu làm tốt đất, cây lấy dầu có giá trị kinh tế cao, được trồng ở hơn 100 nước trên thế giới, với diện tích khoảng gần 22 triệu ha, sản lượng lạc vỏ đạt 33 triệu tấn, trong đó sản lượng lạc ở các nước đang phát triển gấp 10 lần các nước phát...
10:17 |
26/01/2015
Trước vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là các loại rau, tự trồng rau tại nhà là hướng đi mới của các hộ gia đình. Trong đó kỹ thuật trồng cây, rau sạch bằng thủy canh là cách làm được lựa chọn khá nhiều.
00:21 |
18/10/2017
Bằng phương pháp chỉnh sửa gene trên gà mái, các nhà khoa học Nhật Bản đã lai tạo thành công giống gà
...
00:28 |
16/08/2012
Ảnh minh họa. (Nguồn: vietsciences) Sau bốn năm nghiên cứu, Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Nông lâm nghiệp Lâm Đồng đã hoàn thiện quy trình nghiên cứu, sản xuất loại nấm đông trùng hạ thảo dâu tằm (Paeclomyces tenuipes hay Cordyceps takaomontana).