Lĩnh vực Nông nghiệp 2014-12-04 09:21:15

Viện Nghiên cứu và Phát triển vùng đã phối hợi với công ty ABI Nhật Bản xuất khẩu thành công 10 tấn vải đầu tiên sang thị trường Nhật Bản.

Đây là kết quả của dự án “Hoàn thiện qui trình công nghệ bảo quản vải thiều bằng công nghệ CAS phục vụ xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản”.
Để giới thiệu quả vải thiều Lục Ngạn với người tiêu dùng Nhật Bản, Viện nghiên cứu và Phát triển vùng đã phối hợp với Công ty ABI đưa vải thiều Lục Ngạn được bảo quản bằng công nghệ CAS tham dự Hội chợ hàng nông sản tại Kanda, Tokyo, Nhật Bản từ ngày 10/11/2014 đến ngày 18/11/2014.
Tại đây quả vải thiều của Việt Nam đã được hàng ngàn khách thăm quan nếm thử. Hầu hết khách thăm quan đánh giá cao vải thiều Việt Nam về màu sắc, hương vị. Đánh giá thông qua phiếu thăm dò khách hàng cho thấy: 90% khách hàng đánh giá quả vải CAS có màu sắc độc đáo và mùi vị giống quả vải tươi. 70% khách hàng đánh giá quả vải rất thơm, ngon, ngọt. Điều quan tâm lớn nhất của khách hàng khi sử dụng sản phẩm quả vải bằng công nghệ CAS đó là chất lượng (58%), tiếp đến là giá cả (33%). Theo số đông khách hàng cho rằng giá cả hợp lý cho 10 quả vải là 400 yên (tương đương 80.000VNĐ/10 quả). 
Tại hội chợ này cán bộ Viện Nghiên cứu và Phát triển vùng và Công ty ABI đã trao đổi với doanh nghiệp chuyên nhập khẩu quả của Nhật Bản, thống nhất những giải pháp thiết thực để giới thiệu và nhập khẩu quả vải Việt Nam vào  thị trường Nhật Bản. 
Kết quả đạt được tại Hội chợ hàng nông sản tại Kanda, Tokyo cho thấy khả năng ứng dụng công nghệ CAS trong bảo quản quả vải là rất khả thi.
Theo: truyenthongkhoahoc.vn

Tin khác

Phê duyệt Đề án ưu tiên 'Đẩy mạnh hoạt động Khoa học và Công nghệ ngành chăn nuôi đến năm 2030' (09/01/2024)

Hợp tác xã đưa vải thiều Thanh Hà vào siêu thị (29/05/2023)

Cẩm Giàng phát triển thương hiệu nông sản (09/05/2023)

Mô hình sản xuất giống lúa chịu úng, chua SHPT3 phục vụ chế biến bún, bánh (30/05/2022)

Mô hình thương phẩm giống lúa mới Hương Bình cho hiệu quả kinh tế cao (29/05/2022)

Mô hình trình diễn quản lý hiện tượng chết đồng loạt trên dưa hấu, dưa lê (30/09/2021)

Hiệu quả từ Mô hình sản xuất giống lúa chịu úng, chua SHPT3 phục vụ chế biến bún, bánh (11/08/2021)

Mô hình sản xuất gà Mía lai Sasso thương phẩm trên địa bàn huyện Thanh Hà (25/06/2021)

Phê duyệt đề án phát triển ngành chế biến rau quả giai đoạn 2021-2030 (24/03/2021)

Phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, ứng dụng công nghệ (26/10/2020)

Bước tiến mới trong xây dựng thương hiệu, tiêu thụ nông sản (26/10/2020)

Kết quả bước đầu phục tráng giống lúa nếp Quýt Kim Thành (05/11/2018)

Hiệu quả một số giống nhãn mới tại huyện Thanh Hà (26/09/2018)

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển đã đi thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp tại các huyện Thanh Hà, Gia Lộc. (12/01/2018)

Thị xã Chí Linh: Hiệu quả mô hình sản xuất giống gà đồi phục vụ nuôi thương phẩm tại địa phương (01/10/2017)

Tin khác

Chung nhan Tin Nhiem Mang

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: Ths. Phạm Văn Mạnh - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 01/GP-STTTT do Sở TT&TT cấp ngày 29/06/2015.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 0220. 3892436 - Email: sokhcn@haiduong.gov.vn

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla 3.4, theo Luật bản quyền GNU/GPL.