Điều kiện vệ sinh của cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương cơ sở 2 chưa đảm bảo, dụng cụ sản xuất chưa đảm bảo vệ sinh, cơ sở vẫn dùng bàn gỗ để làm bánh, rổ tre đựng nguyên liệu.
Tin tức từ báo Thanh Niên, chiều 16/9, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) do TS Nguyễn Hùng Long, Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) làm trưởng đoàn cùng với đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP TP.Hà Nội đã kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh bánh trung thu của cơ sở sản xuất bánh ngọt Bảo Phương (201 và 223 phố Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội).
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP, không có giấy đăng ký kinh doanh. Một số nguyên liệu làm bánh như mỡ heo, trứng gà chưa chứng minh được nguồn gốc; điều kiện vệ sinh của cơ sở chưa đảm bảo, trần cửa nhà vệ sinh mở thẳng ra khu sản xuất.
Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở sản xuất bánh Bảo Phương
Cơ sở vẫn dùng bàn gỗ để làm bánh, rổ tre đựng nguyên liệu. Bên cạnh đó, cơ sở bánh Trung thu Bảo Phương 2 công bố 2 sản phẩm là bánh dẻo và bánh nướng nhân thập cẩm nhưng thực tế sản xuất bánh nướng, bánh dẻo với nhiều loại nhân khác nhau. Bao bì, nhãn mác sản phẩm cũng chưa đúng theo quy định và đăng ký.
Đoàn kiểm tra liên ngành đã thống nhất xử phạt hành chính và tạm dừng hoạt động sản xuất của cơ sở cho đến khi cơ sở khắc phục được các điều kiện về thủ tục pháp lý, vệ sinh cơ sở, Tiền Phong đưa tin.
Theo Vietq.vn