Tập huấn kỹ thuật canh tác và kiểm soát chất lượng gạo nếp cái hoa vàng Kinh Môn.

Sáng ngày 28/10 tại xã An Phụ (Kinh Môn) Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương đã phối hợp với Hiệp sản xuất và thương mại nếp cái hoa vàng Kinh Môn tổ chức tập huấn quy trình kỹ thuật canh tác và quy trình kiểm soát chất lượng gạo nếp cái hoa vàng Kinh Môn.
tap_huan_nep_hoa_vang
Tham gia lớp tập huấn có khoảng 100 học viên là hội viên Hiệp sản xuất và thương mại nếp cái hoa vàng Kinh Môn. Tại đây các học viên đã được đại diện của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Trung tâm phát triển hệ thống nông nghiệp hướng dẫn bà con một số quy trình cơ bản về kỹ thuật canh tác, quy trình kiểm soát chất lượng gạo nếp cái hoa vàng như: Kỹ thuật canh tác, thu hoạch, bảo quản sản phẩm; một số đặc điểm sinh học của nếp cái hoa vàng; yêu cầu về nguồn gốc, chất lượng và số lượng giống; làm sạch và xử lý hạt giống; ngâm ủ hạt giống; kỹ thuật làm mạ và chăm sóc mạ, làm đất, bón lót, cấy lúa, chăm sóc lúa; thu hoạch và phơi thóc bảo quản thóc; kiểm soát chất lượng, tổ chức sản xuất; nguồn gốc, chất lượng giống; thực hành sản xuất trên đồng ruộng; thu hoạch, phơi sấy, bảo quản; thu cất trữ, chế biến sản phẩm và gắn nhãn sản phẩm trước khi tiêu thụ. . .
Qua đó nhằm giúp bà con nắm bắt được quy trình bảo quản, tiêu chí, công đoạn phải kiểm soát đối với sản phẩm nếp cái hoa vằng trước khi được gắn nhãn hi
ệu ''gạo nếp cái hoa vàng Kinh Môn'' sản phẩm và đưa ra thị trường tiêu thụ.
Phạm Ninh Hải

Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

 


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây